Những món chay hấp dẫn từ bí đỏ và công dụng tuyệt vời

Theo nguyên lý của ẩm thực Việt Nam, ngoài trung hòa được ngũ tính của nguyên liệu, âm dương trong sự kết hợp món ăn, thì còn một yếu tố quan trọng là “ăn theo mùa”. Mùa Thu này ở Rôu có món gì ngon? Bí đỏ là món ăn tuyệt vời với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe và trí não!

Bí đỏ là loại nguyên liệu yêu thích của bếp Rôu vì đặc tính bổ dưỡng của loại trái với sức khỏe từ trẻ em đến người già. Bí đỏ um nấm và Canh Bí đỏ là hai món chay phổ biến được ưa chuộng tại Rôu

Nhắc đến bí đỏ thì khó có thể bỏ qua 10 lợi ích tuyệt vời sau:

nhà hàng chay, nhà hàng chay quận 5, nhà hàng chay tphcm, quán chay ngon, bí đỏ chay

Bí đỏ um nấm – món chay ngon

1. Phát triển não bộ

Trong bí đỏ có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ. Thành phần này của bí đỏ có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên bổ sung bí đỏ vào thực đơn, vì chất này giúp kích thích và phát triển não bộ của các thai nhi. Đồng thời, ăn các món ăn từ bí đỏ cũng giúp làm giảm thiểu những biến chứng, triệu chứng tiêu cực khi mang thai như phù nề, tăng huyết áp… và phòng chống bị sốt xuất huyết sau khi sinh.

2. Bổ mắt

Ăn bí đỏ có thể giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh về thoái hóa mắt. Bởi vì bí đỏ có chứa hàm lượng carotene cao, sau khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa chất này thành các vitamin A giúp duy trì và phát triển thị lực.

3. Giúp giảm cân hiệu quả

Hàm lượng chất béo và calo thấp trong bí đỏ rất phù hợp với quá trình trao đổi chất của những người muốn giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết ăn bí đỏ còn tạo ra cảm giác no lâu, làm hạn chế sự thèm ăn của cơ thể. Vì thế, đây sẽ là một loại thực phẩm lý tưởng cho những ai đang muốn giảm cân.

4. Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Một trong những thành phần chính của bí đỏ là vitamin C – chất tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, hệ miễn dịch được cải thiện, giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của vi khuẩn, vi rút. Vì thế, hãy ăn bí đỏ để tránh khỏi những căn bệnh thông thường.

5. Tốt cho tim mạch

Bạn có thể ngăn ngừa một số bệnh về tìm mạch khi ăn bí đỏ. Trong thực phẩm này có chứa các axit béo như omega 3, omega 6 giúp làm giảm các lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt, các axit này có rất nhiều trong hạt bí.

6. Tẩy giun

Bên cạnh việc uống thuốc thông thường, bạn nên kết hợp với ăn bí đỏ và hạt bí rang để tẩy giun hiệu quả hơn. Không những thế, trẻ em nếu ăn bí đỏ còn có thể phòng ngừa được chứng giun sán.

7. Phòng chống ung thư

Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy trong bí đỏ có chứa nhiều beta- carotene. Chất này có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa một số bệnh ung thư hiệu quả. Vì vậy, đừng bỏ qua các món từ bí đỏ để đẩy lùi nguy cơ ung thư nhé!

8. Ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường

Bí đỏ giúp làm hạ đường huyết trong máu, hỗ trợ tránh được nguy cơ bị tiểu đường. Tượng tự, những người đang bị bệnh này nếu ăn bí đỏ sẽ cải thiện tình trạng cơ thể, tránh phát triển thành bệnh mãn tính.

9. Chống lão hóa

Bí đỏ có thể giúp bảo vệ da và chống lại mức độ ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời tới làn da. Hàm lượng vitamin C dồi dào có trong bí đỏ có thể chống lại các gốc tế bào tự do gây ra lão hóa, thậm chí còn giúp làm đẹp da.

10. Giảm trầm cảm

Thành phần magie trong bí đỏ tham gia vào các phản ứng hóa học trong não. Nhờ đó, tâm trạng của bạn sẽ thoải mái, thư giãn hơn. Vì vậy, ăn bí đỏ sẽ giúp bạn xua tan đi những căng thẳng trong cuộc sống.

————————-

Nhà hàng Chay & Coffee Rôu

567A Đường Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

#anchay#anchay #nhahangchay#nhahangchay #nhahangchayq1 #nhahangchaytphcm#nhahangchaytphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline đặt chỗ: 0903.624.807